Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สงสัยกันใช่ไหม?? ทำไมต้องดูดนิ้ว....ปูนมีคำตอบในตอนท้ายสุดท้ายคุณผู้อ่านต้องร้องอ๋อ! ใครมาถึงสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาทาน "Jumbo Seafood Gallery" ก็เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์ บอกเลยห้ามพลาด!

สัปดาห์นี้ปูนขอนำพาท่านผู้อ่านไปเยือนความ นัว ของปูเจ้าถิ่นร้านดังที่ประเทศสิงคโปร์ที่ ร้าน "JUMBO Seafood" สาขา The Riverwalk Clarke Quay ตั้งริมแม่น้ำสิงคโปร์ วิวสวยมากในยามราตรีเพราะ Clarke Quay ศนูย์รวมแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆ ไว้มามาก

เริ่มกันเลยค่ะ อันดับแรก แนะนำว่าควรโทรจองโต๊ะก่อนเพราะมิเช่นนั้นจะต้องรอคิวนาน มากราวๆ 1 ชั่วโมงได้ พอนั่งปุ๊บ บนโต๊ะมี "Pea" ให้ทานเล่นระหว่างรอพระเอกมา

และมาถึง เมนูที่ใคร ๆ มาก็ต้องสั่ง นั่นคือ ปูทะเลพริกไทยดำ เผ็ดร้อนนิดๆ เลอะเทอะมือหน่อยๆ

และ "Chili Crab" ปูศรีลังกาผัดพริก ซึ่งราคาคิดตามน้ำหนักของปู และเจ้า ปูผัดพริกในซอสข้นจนต้องดูดนิ้ว จิ้มกับ หมั่นโถว ที่รสชาติคล้ายซาลาเปาทอดแต่นุ่มมาก แทบ ละลายในปากเลยเรียกว่าเข้ากันละมุนสุดๆ ค่ะ

อ่ะๆๆ คุณผู้บางท่านอาจจะกังวลเรื่อง จะแกะแงะทานกันลำบาก หมดห่วงค่ะ เพราะที่ร้านจะมีอุปกรณ์ คีมไว้คีบปู และผ้ากันเปื้อน ไว้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

เมนูต่อมากับ กุ้งทอดผัดไข่เค็ม อร่อยจนเข็มขัดสั้นเลยทีเดียว 555 รสชาติเค็มมันกำลังดี บวกกับตัวกุ้งตัวโตทอดมากรอบทั้งตัว

และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือเมนู กุ้ง คอนเฟลก เจ้ากุ้งนอนคลุกคอนเฟลก รสสัมผัสกรุบกรอบทานได้เรื่อยๆ Crab, กุ้งเหลืองโกลเด้นและปลาหมึกทอดกรอบ

นอกจากนี้ทางร้านยัง มีรายการเมนูที่อื่นๆ ที่โดดเด่น รวมถึงอาหารตามฤดูกาลพิเศษอีกด้วย หากพูดถึงความเป็นมาเป็นไป JUMBO Seafood นั้นเริ่มตั้งแต่ปี พ. ศ. 2530 ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมอาหารทะเลสดใหม่ เป็นที่ถูกใจของ นักชิมอาหารทั้งในประเทศสิงค์โปรเอง และต่างประเทศ ทำให้ร้าน JUMBO Seafood มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจนขยาย สาขาออกไปหลายแห่งทั้งในสิงคโปร์ และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

JUMBO Seafood การันตีความอร่อยจนต้องดูดนิ้วจากรางวัลด้านการทำอาหารและบริการที่มีชื่อเสียงมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาทิรางวัล Singapore Prestige Brand, รExcellent Service, Best Chilli Crab และร้านอาหารที่ดีที่สุดในสิงคโปร์ ในปี 2016 และยังได้รับรางวัลจาก Singapore Tatler อีกด้วยค่ะ

และนี่คือที่มาของอร่อยจนต้องดูดนิ้ว เพราะ น้ำซอสที่เข้มข้นกับเจ้าปูตัวใหญ่ที เปลือกหนาทำให้แกะทานกันจนเลอะเทอะ ทำให้ระหว่างที่ทานไปเราก็ดูดนิ้วนั่นเอง หากท่านผู้อ่านท่านใดมีเพลนไป ประเทศ สิงคโปร์ อย่าลืมไปลิ้มลอง เจ้าปูตัวใหญ่เนื้อแน่นที่ JUMBO Seafood กันนะค่ะ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.214