Search

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สัปดาห์นี้ปูนขอนำพาท่านผู้อ่านไปพักผ่อนเบาๆ พร้อมทั้งรับประทานอาหารในสไตล์โก้หรูในจังหวัดระยอง กับห้องอาหาร ห้องอาหารเอเลเมนติ (ELEMENTI) ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre


ก่อนที่จะเริ่มคอร์สแรก มีเมนูพิเศษให้รับประทานพร้อมกับแชมเปญ คือ "Pan Seared Scallops" หอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากอเมริกา ที่ใช้วิธีการนาบบนกระทะให้ผิวหน้ามีความเกรียมเล็กน้อย (Seared) ทานคู่กับ Pumpkin Puree ซอสสุดพิเศษของเชฟพันธ์ ที่นำฟักทองในจังหวัดมาเคี่ยวและบดจนมีความละมุนละไม (ถ้าอยากทานต้องรีเควซท์เซฟเลยนะจ๊ะ)จาน Starter คือ "Rayong Red Mullet " เมนูสุดพิเศษที่ใช้ปลาแดงระยองที่หาไม่ได้จากที่อื่น นำมาปรุงรสด้วยผงขมิ้น น้ำมันมะกอก แล้วนำไปอบเพื่อเพิ่มความกรอบของหนังปลา เสิร์ฟบนผักสลัดออร์แกนิคจากสวนในระยอง ราดด้วยซอสเบซิล (Basil Sauce) สูตรพิเศษที่ออกเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ เข้ากันดีกับความหวานจากเนื้อปลาแดงสดๆ เรียกว่าเป็นเมนูสุขภาพที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจมาต่อกันด้วยซุป เชฟพันธ์ขอนำเสนอ "Portobello Truffle Cream Sauce" ซุปเห็ดพอร์โทเบลโล่ นำเข้าจากประเทศอิตาลี ความพิเศษของเห็นพอร์โทเบลโล่คือ ความชุ่มฉ่ำของเนื้อเห็ดที่ความคล้ายคลึงกับเห็ดเป๋าฮือ แต่มีขนาดใหญ่กว่าขั้นตอนของการทำซุปนี้ ต้องอาศัยความพิถีพิถันขั้นสุด เพราะเชฟนำเห็ดไปย่างกับไวน์ขาวและสมุนไพรนานาชนิด เช่น ใบไทม์ (Thyme) และเซลารี่ (Celery) ก่อนจะนำมาเคี่ยวกับครีม ท็อปด้วยทรัฟเฟิล โฟม (Truffle Foam) ที่ทำจากทรัฟเฟิล ออยล์ โรยหน้าด้วยถั่วพิสตาชิโอบด และขนมปังกรอบตัดรสชาติครีมมี่ ด้วยอาหารเผ็ดร้อน "Homemade Pasta with Rayong Truffle" เอกลักษณ์ของจานนี้คือ การนำเห็ดเผาะ เก็บจากฟาร์มเห็ดในระยอง ที่ต้องสั่งล่วงหน้าเป็นเดือน เพราะเห็ดเผาะเป็นเห็ดที่เกิดขึ้นเฉพาะช่วงก่อนฤดูฝนเท่านั้น นำมาผัดกับเส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม และปรุงรสแบบผัดขี้เมา ทำให้จานนี้เป็นอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่น (Italian Fusion) ที่มีความผสมผสานความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีก่อนจากเริ่มอาหารจานหลัก ต้องล้างปากด้วย "Mango Sorbet" ซอร์เบต์มะม่วงน้ำดอกไม้จากระยอง ที่มีขั้นตอนง่ายมากคือ การนำมะม่วงน้ำดอกไม้สุก มาปั่นกับน้ำเชื่อม แค่นี้ก็ได้เมนูสุดสเปเชี่ยลแล้วมาถึงอาหารจานหลัก ที่เหล่าสาวกเนื้อต้องร้อง wow!!! กับสเต็กเนื้อชิ้นโต "Roasted Wagyu King Brown" ซึ่งใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมของประเทศไทย นำมากริลล์แบบกึ่งสุกกึ่งดิบ (Medium Rare) เนื้อนุ่มราดด้วยซอสไวน์แดง สูตรพิเศษของเชฟพันธ์ ที่มีเคล็ดลับคือการผสมคริสปี้เบคอนบดละเอียดกับไวน์แดง และเคี่ยวกับเครื่องเทศนานาชนิดนานถึงสองวัน ทำให้เมื่อรับประทานแล้วจะรับรู้ได้ถึงความเข้มข้นของซอส ควบคู่ไปกับเท็กเจอร์ความกรุบกรอบและความหอมของเบคอน ทำให้ยิ่งชูรสชาติของเนื้อวากิวมากยิ่งขึ้นปิดท้ายด้วยของหวาน "Malibu & Violet Panna Cotta" พานา คอตต้าสไตล์อิตาเลี่ยน ที่มีความโดดเด่นคือ การใช้มาลิบู รัม (Malibu Rum) เป็นส่วนผสมในพานา คอตต้า ทานคู่กับบลูเบอรี่ ครีม (Blueberry Cream) และมาการองรสส้ม (Orange macaroon)หากท่านผู้อ่านอยากไปเที่ยวทะเล สัมผัสบรรยากาศนอกกรุงเทพ ปูนขอแนะนำ ห้องอาหารเอเลเมนติ (ELEMENTI) ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre เปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่เวลา 18.00 22.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 038-978-78 ขอให้อิ่มจุใจกันนะจ๊ะ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.211