Search

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สัปดาห์นี้ปูนขอนำพาท่านผู้อ่านไปพักผ่อนเบาๆ พร้อมทั้งรับประทานอาหารในสไตล์โก้หรูในจังหวัดระยอง กับห้องอาหาร ห้องอาหารเอเลเมนติ (ELEMENTI) ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre

ก่อนที่จะเริ่มคอร์สแรก มีเมนูพิเศษให้รับประทานพร้อมกับแชมเปญ คือ "Pan Seared Scallops" หอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากอเมริกา ที่ใช้วิธีการนาบบนกระทะให้ผิวหน้ามีความเกรียมเล็กน้อย (Seared) ทานคู่กับ Pumpkin Puree ซอสสุดพิเศษของเชฟพันธ์ ที่นำฟักทองในจังหวัดมาเคี่ยวและบดจนมีความละมุนละไม (ถ้าอยากทานต้องรีเควซท์เซฟเลยนะจ๊ะ)

จาน Starter คือ "Rayong Red Mullet " เมนูสุดพิเศษที่ใช้ปลาแดงระยองที่หาไม่ได้จากที่อื่น นำมาปรุงรสด้วยผงขมิ้น น้ำมันมะกอก แล้วนำไปอบเพื่อเพิ่มความกรอบของหนังปลา เสิร์ฟบนผักสลัดออร์แกนิคจากสวนในระยอง ราดด้วยซอสเบซิล (Basil Sauce) สูตรพิเศษที่ออกเปรี้ยวนิดๆ เค็มหน่อยๆ เข้ากันดีกับความหวานจากเนื้อปลาแดงสดๆ เรียกว่าเป็นเมนูสุขภาพที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ

มาต่อกันด้วยซุป เชฟพันธ์ขอนำเสนอ "Portobello Truffle Cream Sauce" ซุปเห็ดพอร์โทเบลโล่ นำเข้าจากประเทศอิตาลี ความพิเศษของเห็นพอร์โทเบลโล่คือ ความชุ่มฉ่ำของเนื้อเห็ดที่ความคล้ายคลึงกับเห็ดเป๋าฮือ แต่มีขนาดใหญ่กว่า

ขั้นตอนของการทำซุปนี้ ต้องอาศัยความพิถีพิถันขั้นสุด เพราะเชฟนำเห็ดไปย่างกับไวน์ขาวและสมุนไพรนานาชนิด เช่น ใบไทม์ (Thyme) และเซลารี่ (Celery) ก่อนจะนำมาเคี่ยวกับครีม ท็อปด้วยทรัฟเฟิล โฟม (Truffle Foam) ที่ทำจากทรัฟเฟิล ออยล์ โรยหน้าด้วยถั่วพิสตาชิโอบด และขนมปังกรอบ

ตัดรสชาติครีมมี่ ด้วยอาหารเผ็ดร้อน "Homemade Pasta with Rayong Truffle" เอกลักษณ์ของจานนี้คือ การนำเห็ดเผาะ เก็บจากฟาร์มเห็ดในระยอง ที่ต้องสั่งล่วงหน้าเป็นเดือน เพราะเห็ดเผาะเป็นเห็ดที่เกิดขึ้นเฉพาะช่วงก่อนฤดูฝนเท่านั้น นำมาผัดกับเส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม และปรุงรสแบบผัดขี้เมา ทำให้จานนี้เป็นอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่น (Italian Fusion) ที่มีความผสมผสานความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี

ก่อนจากเริ่มอาหารจานหลัก ต้องล้างปากด้วย "Mango Sorbet" ซอร์เบต์มะม่วงน้ำดอกไม้จากระยอง ที่มีขั้นตอนง่ายมากคือ การนำมะม่วงน้ำดอกไม้สุก มาปั่นกับน้ำเชื่อม แค่นี้ก็ได้เมนูสุดสเปเชี่ยลแล้ว

มาถึงอาหารจานหลัก ที่เหล่าสาวกเนื้อต้องร้อง wow!!! กับสเต็กเนื้อชิ้นโต "Roasted Wagyu King Brown" ซึ่งใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมของประเทศไทย นำมากริลล์แบบกึ่งสุกกึ่งดิบ (Medium Rare) เนื้อนุ่มราดด้วยซอสไวน์แดง สูตรพิเศษของเชฟพันธ์ ที่มีเคล็ดลับคือการผสมคริสปี้เบคอนบดละเอียดกับไวน์แดง และเคี่ยวกับเครื่องเทศนานาชนิดนานถึงสองวัน ทำให้เมื่อรับประทานแล้วจะรับรู้ได้ถึงความเข้มข้นของซอส ควบคู่ไปกับเท็กเจอร์ความกรุบกรอบและความหอมของเบคอน ทำให้ยิ่งชูรสชาติของเนื้อวากิวมากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายด้วยของหวาน "Malibu & Violet Panna Cotta" พานา คอตต้าสไตล์อิตาเลี่ยน ที่มีความโดดเด่นคือ การใช้มาลิบู รัม (Malibu Rum) เป็นส่วนผสมในพานา คอตต้า ทานคู่กับบลูเบอรี่ ครีม (Blueberry Cream) และมาการองรสส้ม (Orange macaroon)

หากท่านผู้อ่านอยากไปเที่ยวทะเล สัมผัสบรรยากาศนอกกรุงเทพ ปูนขอแนะนำ ห้องอาหารเอเลเมนติ (ELEMENTI) ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Holiday Inn & Suites Rayong City Centre เปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่เวลา 18.00 22.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 038-978-78 ขอให้อิ่มจุใจกันนะจ๊ะ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.211