Search

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

วันนี้พี่โน่ จะชวนเหล่านักชิม ไปเพิ่มไขมันในร่างกายกับเมนูข้าวขาหมูที่"ร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง" โอ้โห.....แค่ชื่อว่าข้าวขาหมู หลายคนอาจอยากโบกมือบาย เพราะกลัวอ้วน

พี่โน่ก็เป็นหนึ่งในนั้นนะ แต่นั่นแหละ คนเราขอให้ได้ลองอะไรที่มันเข้าเส้น จะไม่ค่อยชอบยังไงก็กลับมาเปรมปรีดิ์แฮปปี้ได้

อย่างร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง ทำไมหน่ะเหรอ ก็เพราะความเข้มข้นของน้ำขาหมูที่กลมกล่อม ไม่มัน ไม่หวานจนเกินไป พอราดลงบนเนื้อหมูที่เปื่อยยุ่ยจนแทบจะละลายในปาก มันก็ทำให้ฟินโดยบัดดล แถมความร้อนของอาหารยังอยู่ในอุณภูมิที่กำลังดี เชื่อว่าคนที่ชอบทานข้าวขาหมู ก็จะติดใจกับร้านนี้จนต้องปักหมุดแน่นอน

ซึ่งใครที่ชอบทานเป็นกับแกล้มไม่ต้องกลัวเลี่ยน เพราะเครื่องเคียงมีครบตามสูตรขาหมูเลยหละ

ส่วนใครที่อยากทานอาหารทางเหนือ ที่นี่ก็มีขายนะ โดยเฉพาะข้าวซอยไก่ ที่จัดเป็นเมนูขายดีอีกหนึ่งอย่าง จากที่พี่โน่ชิมข้าวซอยจากหลายๆ ที่ เพราะเป็นคนชอบ

บอกได้เพียงว่าข้าวซอยที่นี่เขาไม่ขี้เหนียวเครื่อง ทำให้รสชาติออกมามีความเข้มข้นและกลมกล่อม ส่วนน่องไก่ที่ใส่มาด้วยไม่ต้องพูดถึงน่องเป็นน่องจริงๆ แถมยังนุ่มทานง่ายอีกตางหาก ยิ่งใส่เครื่องเคียงเพิ่มเปรี้ยวด้วยมะนาวสดๆ แล้วยิ่งทำให้น้ำลายสอตาม

นอกจากนี้แล้วเมนูที่ไม่ควรพลาดอีก 2 อย่างคือ เกี๊ยวกุ้ง และขนมจีนแกงปู ต้องลองไปทานให้ได้นะจ๊ะ

สำหรับร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง เปิดบริการมาเกือบ 10 ปีแล้วตั้งแต่ปี 2553 จากแรกเริ่มเดิมทีมีเมนูแค่ 2 เมนูคือขาหมูและก๋วยจั้บน้ำข้น และมีโต๊ะนั่ง 10 ที่ ปัจจุบันรองรับลูกค้าได้ 120 ท่าน จำนวน 21 โต๊ะ เปิดบริการ 07.00-14.00 น.

โดยร้านตั้งอยู่เลขที่ 46/2 หมู่1 ตรงข้ามศาลพ่อหลวงคงเพชร ซ.วัดบางโฉลง ถ.บางนา-ตราด ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ก่อนจะไปฟินกับหลากเมนูในร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง ต้องบอกว่าร้านนี้ลูกชายเจ้าของร้านก็กลมกล่อมไม่แพ้เมนูเหมือนกันนะจ๊ะ และที่สำคัญคือลานรอดรถสะดวกสบาย แต่ต้องรีบมาก่อนเที่ยงนะจ๊ะ เพราะร้านนี้เขาขายดีจริง ๆ วันต่อวันหมดแล้วหมดเลยนะ

ไว้พี่โน่จะอัพเดทความฟินในเมนูอาหารฉบับพี่โน่ใหม่นะจ๊ะ แฮปปี้กับการกินแล้วอย่าลืมปักหมุดกันด้วยนะ

พี่โน่- รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ “กิน-เที่ยว-ชิว” ในสไตล์แฮปปี้ ราคาเบากระเป๋าแบบกันเอง ทั่วแคว้นแดนสยาม ในฉบับ "พี่โน่" ที่จะพาคุณผู้อ่านร่วมสัมผัสความฟินไปด้วยกัน แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทย ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ และอย่าลืมมา "ล็อกพิกัดปักหมุด" สถานที่ต่างๆ ไปพร้อมกัน

บทความล่าสุด

192.168.52.212