Search

วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

แน่นอนว่าเมื่อแวะมาย่านเสาชิงช้า หลายคนคงคิดถึงร้านนมขึ้นชื่ออย่าง "มนต์นมสด" ที่ไม่ว่าใครก็พุ่งเป้าไปที่นั่น เพื่อมาสัมผัสความอร่อยตามคำร่ำลืออย่างเนือง แน่นทุกวัน ซึ่งร้านนี้ก็ไม่ได้ทำให้ใครผิดหวังจริงๆ

ด้วยรสชาติของขนมปัง กลิ่นของนมร้อน-เย็นในเมนูต่าง ๆ บวกกับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งให้ดูทันสมัยมากขึ้น ทำให้หลายคนหลงไหลจนลืมดูว่ามีคิวรอนั่งอีกเพียบ

แต่ถ้าหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่จะได้นั่งชิวกับเพื่อนเพิ่มขึ้นในละแวกเดียวกัน ก็มีร้านนมอยู่หลายร้านเหมือนกัน อย่างในซอยถนนมหรรณพ ที่จะมุ่งหน้าไปยังศาลเจ้าพ่อเสือ ก็มีอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ลองไปชิมคือ "บ้านนมเสาชิงช้า"

แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว ร้านนี้สังเกตได้ง่ายจากป้ายร้านที่ชัดเจนมากมีรูปเสาชิงช้าอยู่ด้วย

เดินเข้าไปในร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ด้านในตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผสมกับวอลล์เปเปอร์ แถมใครชอบบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ ก็สามารถนั่งทานนมรับลมริมถนนมหรรณพได้อย่างชิวๆ

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรามาที่เมนูอาหารกันดีกว่า ขึ้นชื่อว่าร้านนมทั้งที ก็จะมีเมนูนม ให้เลือกดื่มเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น นมหวาน นมเย็น ชานม กาแฟนม ฯลฯ

แต่ที่ชอบคงเป็น ชานมเนสทีเพิ่มหวาน แถมใครที่อยากทานพวกเครื่องดื่มอิตาเลี่ยนโซตา ก็มีให้เลือกกันด้วย

เมนูขนมปังที่ร้านบ้านนมเสาชิงช้า เขามีหลายเมนูเหมือนกัน แต่ที่ชื่อร้านนี้คือ "ขนมปังคุณยาย" นี่แหละ ด้วยความนิ่มของขนมปังอบที่เมื่อทานไปแล้วแทบจะละลายในปากกับกลิ่นใบเตยอ่อนๆ ของสังขยาใบเตยร้อนๆ ราดด้วยนมจืด เพื่อลดความหวานทำให้ยิ่งทานแล้วอดใจลำบากจริงๆ

นอกจากนี้ใครที่อยากทานอาหารทอดแบบหนักขึ้นมาหน่อยนึงพวก เฟรนฟราย, นักเก็ตไก่-ปลา, ไก่จ๊อ, ไก่คาราอาเกะ ก็น่าสนใจเหมือนกัน

ที่สำคัญเลยร้านนี้มีบริการไวไฟกับลูกค้าฟรี และเปิดตั้ง 11 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว ส่วนการบริการไม่ต้องพูดถึงเป็นกันเองสนุกสนานและสามารถขอเพลงได้ด้วยนะจ๊ะ

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปปักหมุดร้านนี้กันได้เลย "บ้านนมเสาชิงช้า" ถนนมหรรณพ (FB :บ้านนม เสาชิงช้า - Baan Nom Sao Ching Cha)

พี่โน่- รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ “กิน-เที่ยว-ชิว” ในสไตล์แฮปปี้ ราคาเบากระเป๋าแบบกันเอง ทั่วแคว้นแดนสยาม ในฉบับ "พี่โน่" ที่จะพาคุณผู้อ่านร่วมสัมผัสความฟินไปด้วยกัน แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทย ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ และอย่าลืมมา "ล็อกพิกัดปักหมุด" สถานที่ต่างๆ ไปพร้อมกัน

บทความล่าสุด

192.168.52.214