Search

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2017 หน้าปกแม็กกาซีนแฟชั่นชั้นนำของโลกหลายเล่ม ต่างมีธีมและการนำเสนอที่น่าสนใจ เราเลยขอพาไปสำรวจว่า มีหน้าปกไหนบ้างที่กำลังสร้างกระแสให้เป็นที่กล่าวขวัญถึงในวงการแฟชั่นและในหมู่แฟนแฟชั่นทั่วโลกตอนนี

1.Vogue Paris Vogue Paris เล่มใหม่ มีธีมเรื่องการรักษ์โลกและอนุรักษ์สัตว์ โดยรณรงค์ให้คนเลิกใส่เฟอร์หรือชุดขนสัตว์ที่ทำจากสัตว์จริงๆ แต่ให้หันมาใส่ Fake Fur หรือขนสัตว์เทียมแทน พร้อมนำเสนอเซ็ทแฟชั่นขนสัตว์เทียมจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ 

และในเล่มยังมีบทสัมภาษณ์คนแฟชั่นที่เป็นผู้บุกเบิกการสวมใส่แฟชั่นที่เป็น Eco Fashion หรือ"แฟชั่นแนวรักษ์สิ่งแวดล้อม"อีกด้วย 

นอกจากนี้ Vogue Paris ยังเลือกซูเปอร์โมเดล Gisele Bundchen มาเป็นนางแบบหน้าปกรักษ์โลกเล่มนี้ด้วย 

ซึ่งก็เลือกถูกคน เพราะ Gisele เธอเป็นนางแบบโลกที่ชอบช่วยงานด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว โดยเฉพาะการทำหน้าที่เป็นฑูตประชาสัมพันธ์การอนุรักษ์ป่าในเขตลุ่มน้ำอเมซอน ในบ้านเกิดประเทศบราซิลของเธอ 

แถมภาพแฟชั่นเซ็ทก็น่ารักมากๆ ที่ Vogue Paris ให้ Gisele ใส่เฟอร์เทียม แล้วโพสท่าโดยอุ้มสัตว์น้อยหลายชนิดไว้ในอ้อมกอด เหมือนส่งสารให้รู้ว่า เธอก็เป็นอีกคนที่พร้อมปกป้องและดูแลสัตว์โลก

2.Vogue Italy Vogue Italy July 2017 กำลังฮือฮาไปทั่ว เพราะภาพหน้าปกช่างเซ็กซี่แบบหวาดเสียวซะเหลือเกิน นั่นเพราะนางแบบหน้าใหม่มาแรงอย่าง Grace Elizabeth จากสหรัฐฯ เธอเล่นโพสท่าโดยนอนทับบริเวณของสงวนของนายแบบแถวหน้าสุดหล่ออย่าง Garrett Neff จากสหรัฐฯเช่นเดียวกัน 

ซึ่งมันจะไม่รู้สึกหวาดเสียวใดๆหากนายแบบใส่เสื้อผ้า แต่นี่ตัวนายแบบก็เปล่าเปลือย ไร้ซึ่งเสื้อผ้าอาภรณ์ใดๆปกปิด 

โดย Vogue Italy จะขึ้นชื่อเรื่องการปั้นนางแบบโลกหน้าใหม่มาประดับวงการแฟชั่นโลกอยู่เสมอ เพราะมักนำนางแบบที่เพิ่งเข้ามาทำงานในวงการ มาขึ้นปกอยู่บ่อยๆ 

ซึ่งสำหรับนางแบบ Grace เอง ปก Vogue Italy ปกนี้ ก็เป็นปก Vogue ประเทศที่สามแล้วในปีนี้ ที่เธอถูกเลือกให้มาขึ้นปก เพราะไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ Grace เพิ่งถูกเลือกให้ขึ้นปก Vogue รัสเซีย กับปก Vogue สเปน มาก่อนแล้วด้วย 

โดย Grace Elizabeth เป็นนางแบบใหม่มาแรงที่ได้รับการจับตามองจากวงการแฟชั่นโลก หลังจากเธอถูกเลือกให้ขึ้นเดินแฟชั่นโชว์ Victoria's Secret เมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมา แต่ความฮอทของเธอเพิ่งมาพุ่งดีกรีขึ้นอีกครั้งจากการขึ้นปก Vogue Italy เล่มนี้ 

และนอกจากการขึ้นปกอันน่าหวาดเสียวปกนี้ทาง Vogue Italy ก็ยังทำหน้าปกอีกหนึ่งเวอชั่น เพื่อให้นางแบบ Grace ได้ขึ้นปกเดี่ยวแบบโดดเด่นคนเดียวอีกปกหนึ่งด้วย

3.Elle France, Glamour Netherlands, Glamour US, Harpers Bazaar UK แม็กกาซีนแฟชั่นชั้นนำทั้งสี่เล่ม ต่างพร้อมใจกันสรรเสริญนางแบบ Ashley Graham จากสหรัฐฯเพียงคนเดียว ที่เธอได้สร้างกระแสความฮือฮาต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว 

จนมาถึงปี 2017 เธอก็ยังฮอทไม่หยุด ฉุดไม่อยู่นั่นก็เพราะ Ashley เป็นนางแบบ Plus-Size หรือนางแบบรูปร่างอวบอ้วน แต่เธอสามารถฉีกกฏเหล็กของวงการแฟชั่นทั้งโลก ที่แต่ก่อนแต่ไรไม่มีทางที่จะนำผู้หญิงไซส์ใหญ่มาทำงานนางแบบแน่นอน ให้หันมาคิดใหม่ทำใหม่กับสาวๆ ที่มีรูปร่างอวบอ้วน 

ซึ่ง Ashley ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เธอสามารถเอาชนะใจและทำให้คนในวงการแฟชั่น ยอมรับในตัวตนและความเป็นตัวของตัวเองของผู้หญิงที่มีไซส์ใหญ่ จนตอนนี้ เริ่มมีการนำสาวอวบอ้วนมาถ่ายแบบเดินแบบกันจนจะเป็นเรื่องปกติแล้ว 

เพราะหลังจาก Ashley เป็นคนเปิดประตูปูทางไว้ให้ ก็ช่วยทำให้สาวอวบทั่วโลก ได้รับโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า จากเมื่อก่อนที่เอเจนซี่จะเก็บสาวหุ่นใหญ่ ไว้เป็นนางแบบเสื้อผ้าสำหรับคนอวบอ้วนอย่างเดียวเท่านั้น 

กลายเป็นว่าตอนนี้ นางแบบที่มีรูปร่างอวบอ้วน จะทำหน้าที่เป็นแบบให้กับเสื้อผ้าได้ทุกแบบทุกสไตล์โดยไม่มีการแบ่งแยกอีกต่อไปแล้ว ดูอย่าง Ashley ใครจะคิดว่า ผู้หญิงไซส์ใหญ่อย่างเธอ วันหนึ่งจะสามารถกลายมาเป็นนางแบบชุดบิกินี่ บนหน้าปกนิตยสาร Sport Illustrated Swim Suit Issue 2016 กับเขาได้ 

เพราะแม็กกาซีนเล่มนี้ เป็นแม็กกาซีนชุดว่ายน้ำเก่าแก่อายุกว่า 50 ปีของสหรัฐฯ ที่ขึ้นชื่อว่า ต้องเป็นนางแบบหุ่นฟิตเพรียวสไตล์นักกีฬาเท่านั้น ถึงจะถูกเลือกมาขึ้นปก 

แต่ในเมื่อโลกวันนี้ คนเริ่มมีทัศนคติเปิดกว้างมากขึ้น อะไรก็ตามที่เราคิดว่าไม่ทีทางเป็นไปได้ มันก็จะสามารถเป็นไปได้ทั้งสิ้น..

Fashion Columnist | Fashion Blogger | Reporter 1 ใน 5 แฟนพันธุ์แท้ Madonna

บทความล่าสุด

192.168.52.212