Search

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์" มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในยุค 2017 ที่ไม่ใช่เพียงแค่คนคอไอที แต่ยังมีขุมทรัพย์อัญมณีร้านจิวเวลรี่ ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ เราเชื่อว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ถ้าได้ลองแวะมาชมเครื่องประดับจากที่นี่อย่างแน่นอน

เมื่อเอ่ยชื่อถึง "ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์"ที่อยู่ตรงเส้นรัชดาฯ -พระราม 9อาจทำให้ผู้คนนึกถึงศูนย์รวมร้านค้าไอที อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ครบวงจรและทันสมัย แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยนิยามของฟอร์จูนทาวน์ "IT Lifestyle Mall"ที่รวบรวมร้านค้ามุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในยุค2017ที่ไม่ใช่เพียงแค่คอไอทีเท่านั้น เพราะที่นี่ได้แบ่งสินค้าและบริการออกเป็นหลายโซนด้วยกัน อาทิ เครื่องเสียง กล้อง อาหาร สถาบันกวดวิชาCo WorkingSpaceรวมไปถึง สินค้าแฟชั่น สินค้าสุขภาพความงาม และความบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย

รวมถึงใครที่กำลังมองหา " เครื่องประดับ " ไว้สวมใส่หรือเลือกเป็นของขวัญในโอกาสต่างๆแล้วล่ะก็ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ถือเป็น " ศูนย์การค้าหนึ่ง " ที่ทุกคนต้องลองแวะมาชมและเลือกดูสินค้ากันให้ได้ เพราะที่นี่มี " โซนจิวเวลรี่ " ที่รวมรวมร้านจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณีคุณภาพ เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตั้งอยู่บนชั้น 1 ของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ (ฝั่งติดกับโรงแรมแกรนด์เมอร์เคียวกรุงเทพฟอร์จูน)

ซึ่งร้านจิวเวลรี่แต่ละร้านในฟอร์จูนทาวน์ ล้วนมีความน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ทำให้ต้องหาโอกาสมาสัมผัสให้ได้ เราจึงแวะไปสำรวจและนำไฮไลท์เด็ดของแต่ละร้าน มาบอกเล่าให้ผู้ชื่นชอบหรือผู้ที่สนใจเครื่องประดับได้รู้จักแหล่งชอปใหม่ ๆ ที่ควรไปเลือกชม เฟ้นหาไว้มาครอบครอง

ร้านรัตนมณี

ร้านจิวเวลรี่เก่าแก่จากย่านสีลม สืบทอดกิจการจากรุ่นสู่รุ่น เปิดกิจการมานานกว่า 40 ปี ร้านนี้มีจิวเวลรี่ดีไซน์หลากหลายที่พร้อมใส่ได้ในทุกโอกาส ทั้ง เพชร พลอย ไพลิน ทับทิม ไข่มุก หยก ระดับราคารองรับตั้งแต่วัยรุ่น วัยเริ่มต้นทำงาน ไปจนถึงผู้ใหญ่ เครื่องประดับที่ขายดีที่สุดจะเป็นประเภทแหวน และเครื่องประดับที่ทำจาก " พลอยหลากหลายสี " เช่น ทับทิม บุษราคัมโกเมน ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งของร้านเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งเครื่องประดับที่ทำจากอำพันแท้หายากทางร้านการันตีว่าถ้าลูกค้าต้องการก็สามารถหาให้ได้เช่นกัน หรืองานประเภทพุทธศิลป์ทางร้านก็มี อาทิ "เหรียญกริ่งหนุมานอารยสถาปัตย์ "เป็นต้น

" รัตนมณี "ให้ความสำคัญในเรื่องการบริการยินดีให้คำปรึกษาเพื่อช่วยออกแบบและสั่งทำเครื่องประดับในรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงบริการรับซ่อมงานจิวเวลรี่เน้นไปที่เครื่องประดับทอง ทองคำขาว และ เงิน นอกจากนี้ทางร้านยังติดตามเทรนด์ใหม่สรรหาเครื่องประดับที่อยู่ในความนิยม ทำให้ทางร้านมีสินค้านำเข้ามาใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งอัพเดทข้อมูลผ่าน Facebook fanpage " Rattanamanee " เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกช่องทางหนึ่งด้วย

ร้านเมืองทองจิวเวอร์รี่

ร้านทองที่อยู่คู่กับฟอร์จูนทาวน์มาตั้งแต่ก่อตั้งมีความโดดเด่นด้านการจำหน่าย " ทองรูปพรรณทุกชนิด "อาทิ สร้อยทอง แหวนทอง ต่างหูทอง กำไลทอง จี้ทอง กรอบทอง เป็นต้นนอกจากเครื่องประดับทองรูปพรรณแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องประดับประเภทอื่นๆ อาทิเครื่องประดับจากทองคำขาว เครื่องประดับจากไข่มุก และแหวนเพชร ให้ลูกค้าสามารถเลือกสรรจิวเวลรี่ที่ถูกใจได้ในร้านเดียว

นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจเซียนพระหรือผู้ที่พกพระเครื่อง วัตถุมงคลเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง โดยจัดโซนบริการรับทำกรอบพระเลี่ยมทอง ใช้เวลาทำเพียงแค่ชั่วโมงเดียวสามารถรอรับได้เลย หรือสั่งทางร้านออกแบบและทำให้ใหม่ ใช้เวลาทำประมาณ 1 เดือน ส่วนเครื่องประดับที่เป็นจิวเวลรี่ จะใช้เวลาทำประมาณ 1 สัปดาห์

หากคุณซื้อเครื่องประดับมาจากร้านอื่น แต่เกิดปัญหาต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางกลับไปร้านเดิม เพราะร้านเมืองทองจิวเวอร์รี่แห่งนี้ ยินดีให้คำปรึกษาและช่วยซ่อมแซมได้เช่นเดียวกัน สมกับเป็นอาณาจักรของทองและเครื่องประดับตามชื่อร้าน " เมืองทองจิวเวอร์รี่ " จริง ๆ

ร้านฟลาเวีย

" ฟลาเวีย " บริหารงานโดยผู้คร่ำหวอดในวงการเครื่องประดับอัญมณีมาอย่างยาวนาน เปิดบริการมากว่า 25 ปี โดยเครื่องประดับที่ลูกค้าชื่นชอบมีทั้ง แหวน สร้อยคอ สังวาลย์ สร้อยข้อมือ กำไลและต่างหูชนิดเพชร พลอยต่างๆ มากมายนอกจากนี้ทางร้านได้คัดสรรเครื่องประดับชิ้นงามคุณภาพดีในราคาที่ไม่สูงมากเริ่มต้นที่ 10,000 บาท สำหรับลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ที่มองหาของขวัญหรือรางวัลให้กับตัวเองไว้เลือกซื้อกันอย่างสบายใจอีกด้วย

และหากลูกค้าท่านใดต้องการมีเครื่องประดับที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือมีแบบดีไซน์ที่คิดไว้แล้วทางร้านพร้อมบริการรับสั่งทำ รูปพรรณ เพชร พลอย ทุกชนิด ฝีมือปราณีตด้วยคุณภาพและราคาเป็นกันเอง และยินดีให้คำแนะนำ ให้การปรึกษาจนลูกค้าเกิดความมั่นใจ

ร้าน PVS DERSO

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีการดำเนินกิจการจำหน่ายเครื่องประดับมายาวนานจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 3 หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในความงามของ" พลอย " ไม่ควรมองข้ามร้านนี้เพราะทางร้านมีชื่อเสียงและมีความชำนาญในการรับออกแบบและทำเครื่องประดับพลอยที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในทุกโอกาสอีกทั้งมีโรงงานของตนเองและสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของซัพพลายเออร์สามารถผลิตเครื่องประดับเข้าสู่ร้าน PVS DERSOด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่เฉพาะตัว ลูกค้าสามารถวางใจในฝีมือได้เลยส่วนใครที่กำลังมองหาพลอยหายาก ทางร้านรับประกันว่า สามารถเสาะหามาให้ลูกค้าได้หมด ไม่ว่าจะเป็น มรกต ทับทิม ไพลิน โอปอ ฯลฯ รวมถึงหินเบริล ( Beryl ) ที่โดดเด่น

นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับอีกสไตล์หนึ่งที่ห้ามพลาดของทางร้านคือเครื่องประดับสไตล์แอนทีค " เครื่องประดับหิน " เริ่มกระบวนการผลิตตั้งแต่การคัดเลือกหินเองนำมาออกแบบ และผลิตออกมาเป็นเครื่องประดับมีทั้งสร้อยคอและสร้อยข้อมือเจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่า " ไม่ว่าลูกค้าจะมีงบเท่าไหร่ สามารถเดินเข้ามาคุยกับทางร้านได้เลย " ทางร้านจะแนะนำพลอยที่มีคุณภาพดีที่สุด เหมาะสมกับงบประมาณที่มีในกระเป๋า เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกคนที่เดินเข้ามายัง PVS DERSO

ห้างเพชรขวัญมณี

ความยาวนานของการค้าอัญมณี จากรุ่น สู่รุ่นมากกว่า 70 ปี ที่ขวัญมณี ( ก้วงหลีเฮง ) ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ.2488 ในย่านการค้าอันเก่าแก่ของพระนคร ที่มีชื่อ " บางลำภู " ด้วยความเชี่ยวชาญด้านอัญมณีและประสบการณ์อันยาวนาน บวกกับการบริการด้วยความซื่อสัตย์ และจริงใจขวัญมณีจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา

เพื่อความสะดวกสบายในการให้บริการแก่ลูกค้าขวัญมณีจึงขยายกิจการมาสู่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์มานานกว่า 30 ปีจากวันนั้นจนบัดนี้ก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้วที่ขวัญมณียังยึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะสืบสานนโยบายของบรรพชนที่จะสร้างสรรค์สินค้าที่ดีมีคุณภาพ และมีเพียง 1 เดียวซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของลูกค้า ซึ่งคู่ควรแก่การเก็บสะสมไว้เป็นมรดกสู่ลูกหลาน

และที่กล่าวมาข้างต้นเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของโซนจิวเวลรี่ที่อยู่ภายในศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ยังมีความประทับใจอีกมากที่ไม่สามารถถ่ายทอดผ่านตัวอักษรได้แต่ด้วยอายุของร้าน และความงามที่เปล่งประกายของเครื่องประดับในแต่ละชิ้นงานสะท้อนให้เห็นถึงความประณีต ละเมียดละมัยในการเจียระไนชิ้นงานนั้นๆนำไปสู่ความน่าเชื่อถือด้านคุณภาพ ที่รับประกันได้ว่าหากแวะไปสักครั้ง คุณจะติดใจและมีฟอร์จูนทาวน์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยู่ในลิสต์สถานที่โปรดแห่งใหม่ของคุณแน่นอน

Fashion Columnist | Fashion Blogger | Reporter 1 ใน 5 แฟนพันธุ์แท้ Madonna

บทความล่าสุด

192.168.52.213