Search

วันพุธ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
live
ปรับขนาดตัวอักษร

สวัสดีครับ แนะนำตัวหน่อยครับ (ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น อายุ การศึกษา ความสามารถพิเศษ)-สวัสดีค่า ^^ ชื่อ นางสาว พิชยา พันธ์ช่อทอง ชื่อเล่น อัส อายุ 18 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ค่ะ ความสามารถพิเศษ เล่นดนตรีไทย เดินแบบ สื่อสารภาษาจีนได้ค่ะ

น้องอัสเรียนสาขาอะไรครับ แล้วเพราะอะไรถึงเลือกเรียนทางด้านนี้
-สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ค่ะ ที่เลือกเรียนเพราะ มันครอบคลุมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังค่ะ ใจจริงๆอยากทำงานพวกเบื้องหลังอยู่แล้วด้วย
เห็นว่าน้องอัสเล่นดนตรีได้หลายอย่าง มีอะไรบ้างครับ แล้วถนัดอะไรที่สุด เพราะอะไรถึงเลือกที่จะหัดเล่นเครื่องดนตรีชนิดนั้น
-กีตาร์ ไวโอลิน อูคูเลเล่ แล้วก็ขิมค่ะ ถ้าที่ถนัดที่สุดก็น่าจะเป็นขิมค่ะ ที่เลือกเล่นขิมเพราะขิมเป็นเครื่องดนตรีไทยชนิดหนึ่งค่ะมันก็เหมือนกับเราได้อนุรักษ์และสืบทอดวัฒนธรรมไทยไปอีกด้วยค่ะ


เมื่อกี้บอกว่า สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ด้วย ไปเรียนจากที่ไหนมาครับ แล้วทำไมถึงเลือกเรียนภาษาจีน
-จริงๆเรียนมาตั้งแต่ประถมแล้วค่ะที่ รร.เก่าตอนประถมมีสอนแต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรมาก เพิ่งเริ่มมาจริงจังตอน ม.ปลายเพราะเข้ามาสายศิลป์จีนก็เลยต้องตั้งใจเรียนและพยายามมากขึ้นเลยรู้สึกว่าจริงๆแล้วภาษาจีนก็ไม่ได้ยากจนเกินไป และยังเป็นภาษาที่สำคัญอีกด้วยเพราะทั่วโลกก็เริ่มใช้ภาษาจีนถัดลงมาจากภาษาอังกฤษค่ะ ภาษาจีนก็ถือว่าเป็นภาษาที่สำคัญอีกหนึ่งภาษาเลยที่เราควรจะศึกษาไว้ค่ะ

ล่าสุด น้องอัสประกวด มิสแกรนด์มาด้วย เป็นยังไงบ้างครับ
-ล่าสุดประกวดมิสแกรนด์ 3 จังหวัดมาค่ะ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ผลก็เกินความคาดหวังค่ะ ได้รองอันดับ 1 ของชัยนาทมา และยังได้รางวัลพิเศษมาด้วยค่ะ


ทำไมถึงเริ่มต้นประกวดครับ แล้วประกวดงานไหนเป็นงานแรก
-จริงๆก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะประกวดมาตั้งแต่แรกค่ะแต่คุณแม่ชอบและอยากให้ลองประกวด เพราะคุณแม่อยากให้เราฝึกเรื่องความกล้าแสดงออก แล้วก็ได้ออกไปมีสังคมใหม่ๆ ก็เลยลองจากเวทีเล็กๆก่อนคือนางนพมาศ แล้วประสบความสำเร็จตั้งแต่เวทีแรกก็เลยค่อยๆเริ่มประกวดมาค่ะ


มีงานประกวดที่เราประทับใจมากที่สุด เพราะอะไร
-น่าจะเป็นงานล่าสุดที่ประกวด Miss Grand เลยค่ะ เพราะเป็นเวทีที่ใหญ่มากสำหรับอัสเลย และก็ไม่ได้คาดหวัง แต่ผลออกมาเกินความคาดหวังก็เลยประทับใจมากๆค่ะ


ที่บ้านสนับสนุนเรายังไงบ้างครับ กับเรื่องการประกวด
-ก็สนับสนุนเป็นอย่างดีเลยค่ะ เรียกว่า ผลักดัน เลยก็ได้เพราะจริงๆแล้วก็เป็นเพราะทางบ้านมากกว่าตัวอัสเองอีกค่ะ อัสถึงได้ประกวด 5555


ถ้ามีน้องๆสนใจอยากไปประกวดแบบนี้บ้าง มีข้อแนะนำ หรือควรเตรียมตัวยังไงบ้างครับ
-ก็อยากให้มีความมั่นใจในตัวเองไว้เยอะๆค่ะ ฝึกฝนบ่อยๆ ในเรื่องบุคลิก การพูด การเดิน มารยาทต่างๆค่ะ อัสเชื่อว่ามันไม่น่าจะเกินความสามารถของทุกคน


สุดท้ายขอให้น้องอัสฝาก เฟสบุ๊ค ไอจี เอาไว้เผื่อเพื่อนๆอยากเข้าไปติดตาม
-FB : Aussii Pcyas IG : aussiiauss สุดท้ายก็ฝากเข้ามาติดตามพูดคุยกันเยอะๆน้าค้าทุกคน ^ ^
192.168.52.212