Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

3 ปีก่อนหน้า Dracula ได้ถูกนำมาสร้างใหม่เป็น Dracula Untold โดยหวังว่าจะให้เป็นภาพยนตร์เปิด Dark Universe แต่ท้ายที่สุดก็ถูกตัดหางปล่อยวัด และหยิบเอา The Mummy มาสร้างใหม่และให้เป็นภาพยนตร์เปิดจักรวาล

สำหรับThe Mummy ในภาคนี้ว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหญิงอาห์มาเนทที่ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาในยุคปัจจุบันหลังจากถูกถูกทำเป็นมัมมี่และจองจำเอาไว้ในโลงศพเนื่องจากได้ทำสัญญากับปีศาจร้าย หมายจะชิงบัลลังก์จากบิดาพร้อมกับปลดปล่อยปีศาจร้ายออกมาบนโลกและเมื่อเธอคืนชีพขึ้นมา เธอจึงมาสานต่อสิ่งที่เธอคั่งค้างเอาไว้

สำหรับด้านเนื้อเรื่องถือว่าเป็นสูตรสำเร็จพอตัว ซึ่งเราสามารถเดาๆ ได้ ในหลายๆ ฉากแต่ถึงกระนั้นก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและตื่นเต้นให้เราติดตามได้ตลอดจนจบเรื่อง

ดูจากตัวอย่างภาพยนตร์ The Mummy เหมือนจะกลายเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแบบเต็มสูบจากฉากต่างๆ ที่ได้ปล่อยออกมา รวมไปถึงได้นักแสดงสายบู๊ชื่อดังอย่าง TomCruise จากแฟรนไซส์ Mission: Impossible มาเป็นพระเอกแต่พอมาดูเอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นหนังแอ็คชั่นเต็มสูบขนาดนั้นยังคงมีเรื่องราวลี้ลับ และความสยองเข้ามาในเนื้อเรื่องด้วย เรียกได้ว่าใจหลักของ TheMummy ยังอยู่ครบเช่นเดิมแต่อาจจะแผ่วเบาลงจากไตรภาคแรกลงไปเท่านั้นเอง

ภาพยนตร์ได้มีการสร้างเรื่องราวที่จะเชื่อมภาพยนตร์ใน Dark Universe เอาไว้ผ่านตัวละคร Dr. Henry Jekyll ที่รับบทโดย Russell Crowe รวมไปถึงพร็อบประกอบฉากต่างๆที่ได้ทิ้งเอาไว้ให้เราเห็นในหนังด้วยซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจและอยากจะให้เราติดตามภาพยนตร์ในแฟรนไซส์นี้ต่อไปครับ

The Mummy อาจจะเป็นภาพยนตร์สูตรสำเร็จในยุคนี้ แต่ก็ยังสามารถดูได้สนุกและสิ่งที่ทิ้งเอาไว้เพื่อเชื่อม Dark Universe ทั้งหมดเข้าด้วยกันก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้พลาดหนังเรื่องนี้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ

อัพเดทความเคลื่อนไหวภาพยนตร์กับเราได้ที่  facebook.com/SenseOnFilms/

REVIEW :  The Mummy 10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปดูมัมมี 

ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ติดตามความเคลื่อนไหวในโลกภาพยนตร์ทุกฝีก้าว อยากให้ทุกคนได้รับอรรถรสการดูหนังและเข้าใจความเป็นไปของหนังมากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด

192.168.52.214