Search

วันเสาร์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
live
ปรับขนาดตัวอักษร

จากศาสตร์ของการดูแลรักษาร่างกายแบบแพทย์พื้นบ้านอันทรงคุณค่า ผสมผสานศาสตร์ด้านกายภาพวิทยาและสรีระวิทยา มาเป็นการแผนการนวดเอกลักษณ์ใหม่ของโอเอซิสสสปา "Siamese Therapeutic Wisdom"

เป็นการนวดที่มุ่งบรรเทาความปวด ความเหนื่อยล้าอันเกิดจากความเครียดจากการทำงานและการใช้ชีวิตในปัจจุบัน พนักงานเทอราปิสผู้ดูแลจะนวดเน้นในบริเวณกล้ามเนื้อที่มีอาการเกร็งและตึงอันเป็นสาเหตุของอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง (chronic pain)  ด้วยเทคนิคการนวดแบบพื้นบ้านที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น เช่นการกดเขี่ยเส้น การโกยเส้น และการยืดกล้ามเนื้อ ในบริเวณ ศีรษะ บ่า ไหล่ หลัง และ บั้นเอว  ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนในกล้ามเนื้อ เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการนวดประคบสมุนไพรร้อนที่ปรุงมาเป็นพิเศษ   มอบ Siamese Therapeutic Wisdom 2 ชั่วโมง 30 นาที เน้นๆและโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 ราคาปกติ 4,600++ บาท ที่โอเอซิสสปาทุกสาขายกเว้นสาขาในจังหวัดภูเก็ต วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม ศกนี้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โอเอซิสสปา โทร 02-2622122 และเว็บไซต์ www.oasisspa.net  

 

การนวดมีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี

- ส่งผลให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น เพิ่มพิสัยของการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อให้มีประสิทธิภาพ

- ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ

- บรรเทาอาการปวดเมื่อย และลดอาการบวม

- ทำให้ผ่อนคลาย หายใจเข้าและออกได้ลึกขึ้น

- กระตุ้นกระบวนการขับสารพิษของร่างกาย

- บรรเทาอาการปวดหัว และปวดเรื้อรัง

 

ข้อแนะนำสำหรับผู้มีการอาการปวดเรื้อรัง

อาการปวดจากการนวด อาการเจ็บที่เป็นบางจุดถูกนวดเน้นเฉพาะ หรือเกิดอาการไข้หลังจากการนวดสามารถหายไปเองหลังจากที่นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ

- เรียนรู้วิธีการยืดกล้ามเนื้อเพื่อลดอาการปวดเหมื่อยจากการทำงานด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยการนั่งหลังตรงแล้วใช้พนักพิงเก้าอี้ ยัดข้อศอกไว้กลับขอบพนักพร้อมกับ โน้มตัวไปมาข้างหน้า และข้างๆ ช้าๆ  ช่วยยืดกล้ามเนื้อไหล่และช่วยให้จัดอยู่ในท่านั่งที่ถูกต้อง และทำให้ผ่อนคลายระหว่างการทำงานได้

- เรียนรู้บรรเทากาการปวดเบื้องต้นโดยการอาบน้ำอุ่น และการนวดเพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นในบริเวณที่มีอาการปวด

- อาการหลังการนวด (therapeutic effects) ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับการนวด คืออาการคันตามมือหรือตามร่างกายเนื่องจากได้รับการกระตุ้น หรือ การหาวและ ง่วงนอนเนื่องจากร่างกายต้องการออกซิเจน และ ต้องการการพักผ่อน (ที่มา สถาบันการแพทย์แผนไทย)


ยินดีต้อนรับสู่โลกของน้าคม ที่จะพาคุณไปเกาะติดไลฟ์สไตล์ร้านอาหาร กิน ดื่ม เมนูสุขภาพ สถานที่ท่องเที่ยว มีแนวความคิดแปลกใหม่ พร้อมนำเสนอในอีกมุมมองของชีวิต

บทความล่าสุด

192.168.52.215