Search

วันเสาร์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
live
ปรับขนาดตัวอักษร

แรงจนได้เรื่อง ในโซเชียลตอนนี้คงไม่มีอะไรจะฮิตไปกว่า "ไมโล เอเนอร์จี้ คิวบ์" หรือที่คนไทยเรียกกันสั้นๆว่า "ไมโลคิวบ์" จนล่าสุดก็ได้เกิดดราม่าขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค หาญศึก แลพิทักษ์ โดนโกงลงทุนรับ ไมโลคิวบ์ มาขาย เจ้าตัวสูญเงินกว่าแสนหก มูลค่าความเสียหายร่วมหลายล้านบาท

โดยคนหลอกอ้างว่าพ่อเป็น ตม. สามารถนำเข้า ไมโลคิวบ์ ได้ในราคาถูก เจ้าตัวลงทุนไป 160,000 บาท สุดท้ายโดนโกง และยังมีเหยื่ออีกหลายรายที่โดนแบบเดียวกัน มูลค่าความเสียหายร่วมหลายล้านบาท ตอนนี้เจ้าตัวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้เนื้อหาทั้งหมดภายในโพสต์ระบุว่า...
"ฝากเตือนภัยด้วยนะครับ เพื่อนๆท่านใดที่คิดจะขายไมโลคิวบ์ให้ระวังบุคคลคนนี้ให้ดีๆ เมื่อวันที่ 17/4/60 ผมกับแฟนได้ลงทุนรับไมโลคิวบ์มาจำหน่ายและรับออเดอร์ไมโลคิวบ์จากลูกค้าทั่วประเทศ ยอดรับออเดอร์ดีมากถล่มทะลายในคืนเดียวเกือบ 3 แสนบาท ผมกับแฟนได้รับการแนะนำจากบุคคลที่น่าเชื่อถือให้ติดต่อไปรับไมโลคิวบ์มาจากบุคคลคนนึงที่กล่าวอ้างว่านำเข้าไมโลคิวบ์จากมาเลเซียมาได้ในราคาถูกเพราะเขามีพ่อเป็น ตม.ที่ด่านสะเดา เขาใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า "ความ ทรงจำ" ชื่อเล่นว่า "น้ำ" ผมกับแฟนจึงเชื่อใจติดต่อไปตกลงทำธุระกิจร่วมกัน มีการโอนเงินให้กันหลายครั้งจากการรับออเดอร์เพื่อให้เขาส่งสินค้าให้ลูกค้า รวมยอดที่โอนทั้งหมด 167,900 บาท ช่วงเวลาที่ติดต่อกันอยู่ก็ไม่มีพิรุธใดๆให้เห็น จน 4 โมงเย็นของวันที่ 18 มีพรรคพวกกันที่ขายไมโลคิวบ์และรับจากคนชื่อน้ำเหมือนกันทักแฟนมาว่าให้รีบเปิดเฟซคนชื่อน้ำดู ว่าโดนเหมือนเขาไหม
คือ โดนบ็อคเฟซ ปิดเครื่อง ปิดไลน์ ติดต่อไม่ได้ แฟนผมจึงรีบเปิดเฟซบุ๊คดู สรุปคือแฟนผมก็โดนเหมือนกัน ติดต่อคนชื่อน้ำไม่ได้ ผมขับรถอยู่ได้ยินแฟนผมกับเพื่อนเขาคุยกันแขนขาผมแทบหมดแรงขับรถกลับบ้าน ไม่นึกไม่ฝันว่าจะโดนกับตัวจริงๆ ยอดเป็นแสนๆ และเท่าที่รู้มา ตอนนี้คนที่ติดต่อซื้อขายไมโลอัดเม็ดกับคนชื่อน้ำอีกหลายรายโดนเหมือนกันหมด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท เดี๋ยวผมส่งหลักฐานการโอนเงินและชื่อเฟซบุ๊คคนที่โกงให้ดูนะครับ คือตอนนี้ผมเดือดร้อนมากต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่ออกไปเพื่อโอนเงินคืนให้ลูกค้าก่อน ตอนนี้เหลือยอดอีก 7 หมื่นกว่าบาทที่ต้องโอนคืนให้ลูกค้าเพื่อรักษาชื่อเสียงตัวเองเอาไว้ แต่ก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหน เพราะหมดตัวแล้วจริงๆ เดือนร้อนมากครับ และเมื่อตอนเที่ยงคืนเมื่อวานผมได้รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมดแจ้งความที่ สภ.ขอนแก่นแล้วครับ และวันพฤหัสนี้ร้อยเวรที่รับแจ้งความให้เข้าพบอีกครั้งในตอนเช้า ผมกับแฟนอยู่ขอนแก่นนะครับ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0955909913 โทรได้ตลอดเวลาเลยนะครับ เพราะผมคงนอนไม่หลับแล้วครับ กลุ้มใจมากจริงๆ ฝากเพื่อนๆแชร์ออกไปเพื่อเตือนภัยกันด้วยนะครับ ไม่เห็นของอย่าซื้ออย่าโอนเงินเด็ดขาด อย่าโง่เหมือนผมที่โดนหลอก เจอครั้งแรกเล่นซะจุกพูดไม่ออกเลย"ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
กระแสแรง! ไมโลก้อนหายากโซเชียลสั่งหิ้วจากมาเลย์อัพราคาจนดราม่า
"ไมโลก้อน" ขนมฮิตติดกระแส อยากลอง..เลยต้อง "จ่ายแพง"

192.168.52.215