Search

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

มีหนังสือใหม่ออกมาอีกแล้ว และบอกเลยว่า ไม่ธรรดา เพราะคนเขียนคือ แซลลี่ เบเดล สมิธ นักเขียนระดับเบสต์ เซลเลอร์ ของ New York Times

หนังสือเล่มนี้ชื่อ "Prince Charles: The Passions and Paradoxes of an Improbable Life" เตรียมวางแผงวันที่ 4 เมษายน และเชื่อว่า ฝีมือระดับเบเดล สมิธจะไม่ใช่แค่การสะกิดแค่ผิวๆ แต่จะทั้งขุดทั้งคุ้ยเลยทีเดียว

แค่ตัวอย่างที่หลุดออกมาก็น่าสนใจแล้ว ...

** คืนแรกที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ เลดี้ ไดอานา สเปนเซอร์ .... แทนที่จะเข้าหอ. พระองค์กลับทรงกรรแสงอยู่กับคามิลลา พาร์คเกอร์ โบว์ส ชู้รักที่กลายมาเป็นพระชายาองค์ที่ 2

** สมิธ บอกว่า ชาร์ลสกับไดอานาเป็นคู่ที่ผิดฝาผิดตัวจนกระทั่งร่วมหอลงโรงกันเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2524 .... ชาร์ลส์ยอมแต่งกับเลดี้ ไดอานา อดีตครูอนุบาลแค่ตัว ... แต่พระหทัยนั้น ทรงยกให้คามิลลาไปตั้งแต่เจอหน้ากันครั้งแรก เมื่อปี 2515

** ทำไมต้องเป็นไดอานา ..... ด้วยจารีตประเพณี ผู้หญิงที่คู่ควรกับองค์มกุฎราชกุมารที่จะครองบัลลังก์ในอนาคต ควรต้องเป็นสาวบริสุทธิ์ หรือดูแล้วน่าจะยังบริสุทธิ์นอกจากนี้ ยังมีจดหมายที่เจ้าชายฟิลิป พระบิดาเขียนถึงชาร์ลส ให้รีบตัดสินใจว่า จะขอเธอแต่งงานหรือปล่อยเธอไป .... และนี่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ที่ชาร์ลสตีความเอาเองว่า กำลังถูกพระบิดาบีบบังคับ .... สมิธบอกว่า นี่มันเป็นบรรทัดฐานการสื่อสารอันน่าเศร้าระหว่างพ่อกับลูกชาย ที่ใช้การเขียนแทนที่จะพูดคุยกัน

หนังสือเล่มใหม่ของมือเขียนระดับเบสต์ เซลเลอร์ แฉ "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส" ทรงกรรแสงกับ คามิลลา ในคืนวันแรก ที่ร่วมหอกับ เจ้าหญิงไดอานา

** เวลามีปากเสียงกัน ที่วังเคนซิงตัน ไดอานา รู้วิธีที่จะตอกย้ำความกลัวที่ฝังลึกอยู่ในใจของชาร์ลส ด้วยการเยาะเย้ยว่า พระองค์ไม่มีวันได้เป็น King

** ไดอานาเคยฟาดไปที่พระเศียรของชาร์ลส ตอนที่คุกเข่าสวดมนตร์อยู่ข้างเตียง รวมทั้งใช้คำพูดถากถางไม่หยุดในช่วงนั้น

** ชาร์ลส เสวยมื้อเช้าแบบเดียวกันทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจมูกข้าวสาลีผสมซีเรียล ธัญพืชและน้ำผึ้ง ที่จัดวางมาบนถาดเงิน เวลางานเลี้ยงบ้านเพื่อนฝูง ก็จะทรงเอาเชฟไปปรุงอาหารแบบเดียวกันนี้ให้เสวยด้วย

** ด้วยวัยที่แตกต่างกัน 12 ปี ไดอานา ไม่มีอะไรที่เข้ากับชาร์ลสได้เลย ไม่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ไม่มีเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ไม่เหมือนคามิลลาที่อยู่ในสังคมเดียวกับชาร์ลสมาก่อน รวมทั้งล่าสัตว์และกีฬาโปโล

** ไดอานากับชาร์ลส ยุติการมีเซ็กซ์กันหลังจากแต่งงานกันได้ 3 ปี และแยกห้องนอนกัน ตั้งแต่ปี 2527 โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็ไปมีสัมพันธ์สวาทกับคนอื่น

** ตอนที่ให้สัมภาษณ์ BBC เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2538 ไดอานา ยอมรับว่า มีความสัมพันธ์กับพันตรีเจมส์ เฮวิตต์ ครูสอนขี่ม้า แต่เมื่อพูดถึงคามิลลา ก็บอกสั้นๆ ว่า"มีสามคนในชีวิตสมรสนี่ มันค่อนข้างอึดอัดนะ"

สมิธ บอกว่า ชาร์ลสเขียนจดหมายไประบายกับเพื่อนว่า คิดว่า เมื่ออยู่กันไป ความรักต่อไดอานาก็น่าจะเพิ่มขึ้นไปตามกาลเวลา แต่เมื่อล่วงเลยมา 6 ปี ก็ไม่รู้ว่าจะทนรับผิดพลาดนี้ไปเพื่ออะไร ส่วนไดอานา เธอเข้าไปผิดที่ ผิดเวลา และแต่งงานกับชายผิดคน

ภาพประกอบจากhttp://honey.nine.com.au/http://www.dailymail.co.uk/

บทความล่าสุด

192.168.52.211